Khi nào người chơi nên trở thành đội trưởng của các đội thể thao

Khi tôi nghe tin Sidney Crosby được bổ nhiệm làm đội trưởng của Pittsburgh Penguins để trở thành đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử NHL vào đầu tháng 6 – anh ấy mới 19 tuổi, sẽ bước sang tuổi 20 trong vài tháng nữa – tôi đã nghĩ: sao còn quá trẻ để trở thành đội trưởng của một đội thể thao chuyên nghiệp và khi nào một cầu thủ nên được phong là đội trưởng của một đội?

Một cầu thủ không nên được chỉ định là đội trưởng của một đội cho đến khi họ ít nhất 21 tuổi, thậm chí có thể 22 tuổi và đã chơi tối thiểu từ ba đến năm năm trong giải đấu. Nhưng tất nhiên, đó chỉ là quan điểm của tôi và tôi có lý do của mình cho điều đó.

Nói chung khi bạn ở độ tuổi cuối thanh thiếu niên hoặc đầu 20, khoảng 18 đến 22 tuổi và đang cố gắng tạo dựng sự nghiệp ở giải đấu chuyên nghiệp, cho dù đó là NHL, juventus vs inter milan NBA, v.v., bạn vẫn đang tìm hiểu trò chơi và cố gắng thực hiện nó lên cấp độ tiếp theo từ trẻ vị thành niên đến “chương trình lớn”. Các cầu thủ vẫn đang cố gắng trưởng thành và phát triển thành một cầu thủ có thể thi đấu ở đẳng cấp cao như vậy. Một khi họ đạt đến trình độ chuyên nghiệp của bất kỳ môn thể thao nào họ tham gia, họ vẫn đang phát triển và trưởng thành với tư cách là một cầu thủ. Trò chơi khác ở cấp độ này vì đây là màn chơi lớn hơn, trò chơi nhanh hơn, khó hơn, v.v.

Bạn cũng tính đến yếu tố cảm xúc và thể chất mà người chơi phải trải qua khi đi từ cấp độ này sang cấp độ khác – chẳng hạn như đi từ A đến AA, từ AA lên AAA, và từ AAA đến chuyên ngành bóng chày. Mỗi cấp độ ngày càng đòi hỏi cao hơn về thể chất của người chơi cũng như đòi hỏi về mặt tinh thần. Rất nhiều người mong đợi ở mỗi người chơi để thấy rằng họ trở nên mạnh mẽ hơn về thể chất, học cách bắt kịp với nhu cầu của trò chơi và cũng học cách chăm sóc bản thân để không bị suy nhược và buộc phải kết thúc sự nghiệp của họ trước khi họ muốn.

Nói cách khác, một cầu thủ vừa đạt được mục tiêu là lên cấp độ chuyên nghiệp, trên “sân khấu lớn”, có thể không nhận ra rằng họ sẽ cần phải có thể chất nhiều hơn, mạnh mẽ hơn về mặt cảm xúc, trưởng thành hơn, v.v. và tôi nghĩ rằng cần có thời gian để họ thích nghi với cấp độ mới này. Họ đang cố gắng thực hiện trò chơi của mình bao gồm tăng thêm sức mạnh, trở nên mạnh mẽ hơn, hòa đồng với các đồng đội mới và những người khác trong tổ chức, hoàn thiện các kỹ năng của họ cho dù đó là ném bóng chày hay bóng đá, chuyền bóng, v.v. Chưa kể đến việc học làm thế nào để đối phó với người hâm mộ.

Hòa đồng với đồng đội và những người khác trong tổ chức là điều rất quan trọng đối với tất cả người chơi. Nếu họ không thể hòa nhập với đồng đội và những người khác trong tổ chức, người chơi có thể bị mang tiếng là người khó hòa hợp và ngay cả khi họ đang nỗ lực làm mọi thứ khác để biến anh ta trở thành một người chơi tốt hơn. , nó có thể là không đủ. Hòa đồng với mọi người trong tổ chức là rất quan trọng ở mọi cấp độ và nếu họ không thể làm điều đó ngay từ sớm trong sự nghiệp của mình, điều đó sẽ rất khó khăn đối với họ và ảnh hưởng đến họ ở những khía cạnh khác mà họ có thể đang cố gắng cải thiện trên.